ร.ต.ท.หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย รถเปรียบเหมือนหัวใจของกันและกัน

in Girl rider
Hits: 1423

    ร.ต.ท. หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย หรือ ผู้หมวดผึ้ง เป็นผู้หญิง 1 ใน 3 คนของจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขัน 80 คน ในรายการ Ironman Rally ที่จัดโดย Wunderlich เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รายการนี้ต้องบอกว่าโหดพอสมตัวเลยทีเดียว เพราะผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดจะต้องขับขี่ BMW จากจุดเริ่มต้นที่ จ.ภูเก็ต และไปสิ้นสุดที่ จ.เชียงใหม่ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยในคราวนั้น ผู้หมวดผึ้งใช้ BMW 1200GS เป็นพาหนะคู่กาย และก็ผ่านมาได้แบบไม่น้อยหน้าผู้ชายอกสามศอกเลยซักนิด

More

“ตั๊กแตน - ชนชม น้ำไชยศรี”… เพื่อนรักสองล้อ

in Girl rider
Hits: 720

    เธอเป็นสาวสวยอีกคนที่เรียกได้ว่า ตกหลุมรักเจ้าบิ๊กไบค์ ไปแล้วอย่างจัง สิ่งที่เธอเลือกนั้น หาใช่การตามเทรนด์หรือต้องการโหนกระแสแต่อย่างใด หากแต่มันคือสิ่งที่เธอบอกว่า “รัก” คำเดียวสั้นๆ ที่เธอนิยามให้สองล้อคู่ใจ Suzuki GSX-R1000 L7 ของเธอคันนี้ “ชนชม น้ำไชยศรี” หรือ ตั๊กแตน

More

วิ่งตามฝัน กับ HONDA FORZA 300

in Girl rider
Hits: 1221

    รู้หรือไม่ว่า...การที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะมีความผูกพันและหลงใหลกับรถมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะถูกกีดกันจากครอบครัวแล้ว ยังต้องมีความอดทนมากกว่าผู้ชายอีกหลายเท่า เนื่องจากสรีระร่างกายที่อ้อนแอ่นบวกกับความแข็งแกร่งที่น้อยกว่าผู้ชาย ทำให้ผู้หญิงต้องมีความอดทนสูงเพื่อที่จะต้องฝึกทักษะและฝ่าฟันอุปสรรค์ให้ได้ เหมือนสาวสวยที่เราได้เชิญมาเป็นเซเลบริตี้ในคอลัมน์ GIRL RIDER ในครั้งนี้ แอมป์ - กาญจนา งามขำ นักร้องอาชีพที่มีความผูกพันกับรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งแบบไม่เคยห่างกาย

More

“เฟื่อง - เฟื่องลดา ธนะโชติ” ไบค์เกอร์สาว นักวิชาการ

in Girl rider
Hits: 1161

     ถ้าใครคิดว่าสาวสวยนักวิชาการต้องนิ่งและเรียบร้อยเท่านั้น...บอกเลยนะว่าคิดผิด ซึ่งในครั้งนี้เราได้คว้าตัวไบค์เกอร์สาว “เฟื่อง - เฟื่องลดา ธนะโชติ” ที่มีดีกรีเป็นถึงนักวิชาการเกษตร กรมการข้าว แถมยังจะมีดีกรีนักศึกษาปริญญาเอก แล้วรู้อีกไหมว่ารถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเธอก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเธอเลือกค่ายอิตาลีอย่าง Ducati มาเป็นรถคู่ใจในการเดินทางอีกด้วย

More