ระบบหัวฉีด PGM-FI ของHONDAมีอะไรดี...

in Knowledge
Hits: 218

   PGM – FI หรือ Programmed Fuel Injection คือระบบอิเล็คโทคนิคส์เข้ามาควมคุมการฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้มีปริมาณที่เหมาะสมกับการทำงานของเครื่องยนต์ให้สภาวะต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพปริมาณไอเสียต่ำ ประหยัดน้ำมันและให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น

More

อะไรคือระบบ KTRC ที่อยู่ใน KAWASAKI

in Knowledge
Hits: 396

  KTRC หรือ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีของคาวาซากิ มีหน้าที่ช่วยให้ผู้ขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ซึ่งระบบนี้สามารถเลือกโหมดได้สามโหมด โดยโหมด 1 และ 2 จะให้อัตราเร่งไปด้านหน้าเต็มสมรรถนะ ในขณะที่โหมด 3 ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่โดยช่วยขับเคลื่อนรถข้ามผ่านสภาพพื้นผิวถนนลื่นได้อย่างราบรื่น ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกปิดการทำงานขอบระบบได้เช่นกัน

More

ฝนตกแค่ไหนก็ไม่กลัว! “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” แนะ 5 ทริค ขี่มอเตอร์ไซค์หน้าฝนให้ปลอดภัย

in Knowledge
Hits: 276

    เมื่อฤดูฝนมาเยือน แน่นอนว่าไบค์เกอร์หลายๆ คน อาจไม่ชอบที่ต้องขี่รถมอเตอร์ไซค์เวลาฝนตก แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับว่าเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ของธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าพื้นถนนที่เปียกจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางก็จะช่วยทำให้การขี่รถมอเตอร์ไซค์ช่วงฝนตกกลายเป็นเรื่องเล็กๆ 

More

Norton Dominator Model 7 หนึ่งในไอเทมที่นักสะสมตามหา

in Knowledge
Hits: 266

 ชื่อ Norton สำหรับสิงห์นักบิดเมืองไทยอาจจะไม่คุ้นหูมากนัก แต่ถ้าเป็นคนเล่นรถเก่าหรือสายคลาสสิคล่ะก็…เหมือนขุมทรัพย์เลยทีเดียว เพราะมีประวัติที่ยาวนานมากกว่า 100 ปี

More