“สมเกียรติ” ดาวรุ่งไทยฉายแววโมโตทู อาร์เจนติน่า กดเวลาเร็วสุดของกลุ่มนักบิดเอเชีย

in News update
Hits: 18

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 20 ปี หมายเลข 35 ภายใต้โครงการ เรซ ทู​เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กดเวลาในรอบควอลิฟายยอดเยี่ยม ซิวกริดที่ 19 เร็วที่สุดในกลุ่มนักบิดเอเชีย ในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

    สมเกียรติ ต้องลุ้นหนักในการควอลิฟายรอบ Q1 เพราะพลาดหลุดจากท็อป 14 เพียงเสี้ยววินาที ก่อนจะคว้ากริดสตาร์ทที่ 19 มาครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.505 วินาที ตามหลังจ่าฝูงไม่ถึง 1 วินาที โดยนับเป็นนักบิดจากเอเชียที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดในรอบคัดเลือก พร้อมได้รับการจับตาจากฝ่ายถ่ายทอดสดการแข่งขัน และสื่อในโมโตจีพี

 

     สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ โมโตทู รายการ อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ จะออกสตาร์ทเรซในเวลา 23.20 น. ของคืนวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ โดยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand และรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง Fox Sport

######